Nhà Mấy Tầng Thì Làm Thang Máy Sẽ Phù Hợp Nhất?Ngày nay cùng với nhu cầu xây dựng nhà cửa cũng như tôc độ hóa đô thị thì thang máy ra đời nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu đi lại của con người, tiết kiệm công sức và thời gian, di chuyển nhanh chóng thuận lợi nên thang máy gia đình ngày càng được ưa chuộng và được nhiều hộ gia đình tin dùng. Vậy nhà bao nhiêu tầng thì nên sử dụng thang máy chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Nhà mấy tầng có thể sử dụng thang máy

Hầu hết các đại gia đình hiện nay đều có nhu cầu lắp đặt thang máy để thuận tiện cho việc di chuyển. thông thường gia đình, hộ dân có nhà 3 tầng trở lên đều có mong muốn này. Hầu hết các gia đình sẽ sử dụng ngay tầng trệt để lắp đặt thang máy. Tuy nhiên cũng có nhiều gia đình sử dụng tầng 2 để lắp đặt thang máy nhằm tiết kiệm diện tích cho tầng trệt, sử dụng thang máy từ tầng 2 cũng tiện lợi cho việc đi lại.

Như vậy nhà từ 3 tầng trở lên là có thể lắp đặt thang máy gia đình. Vậy việc lắp đặt thang máy gia đình có phức tạp không và cần chú ý những gì? chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Lợi ích thang máy gia đình mang lại

Sử dụng thang máy gia đình đem lại những lợi ích gì cho người sử dụng? Có thẻ kể đên một số lợi ích tiêu biểu như:

Nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn

Thang máy gia đình đóng vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày cho nên so sánh với các gia đình không có thang máy thì gia đình có thang máy về mặt thẩm mĩ khi nhìn vào sẽ tạo ra sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn hơn rất nhiều. Đối với những gia đình có kinh doanh, buôn bán thì nhà có thang máy lại là một lợi thế ghi điểm trong mắt khách hàng.

Thuận lợi cho việc di chuyển

Chúng ta biết rằng từ tầng trệt lên tầng 2 thì việc di chuyển thì có thể dễ dàng nhưng từ tầng trệt leo lên tầng 4 hoặc tầng 5 với tần suất dày đặc thì quả là một điều khó khăn, nhất là đối với những gia đình có người già, trẻ nhỏ, người khuyết tât,… Vì vậy  việc sử dụng thang máy là sự lựa chọn sáng suốt của họ, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc đi lại giữa các tầng của tòa cao tầng.

Sử dụng triệt để những tầng trên cao

Do không lắp đặt thang máy nên các bạn thường ngại việc leo trèo,  nên tầng dưới luôn được thiết kế làm phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung cho gia đình, tầng trên chủ yếu là phòng kho, ít sử dụng nên không tận dụng, sử dụng triệt để không gian của các tầng. đồng thời tầng dưới thường ẩm ướt, ruồi muỗi, …

Nếu sử dụng thang máy cho các nhà cao tầng thì việc tận dụng không gian, diện tích, sử dụng các tầng trở nên dễ dàng hơn, không khí mát mẻ, thoáng đãng hơn.

Nên dùng loại thang máy nào cho nhà ít tầng

Đối với những gia đình có số tầng từ 3 đến 5 thì nên sử dụng các loại thang máy nhỏ hay thang máy lồng kính để phù hợp với diện tích cũng như chiều cao của ngôi nhà bạn. Vậy thang máy lồng kính có những đặc điểm gì chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của thang máy lồng kính

 • Không cần phải có phòng máy ở tầng trên cùng, nên tiết kiệm được diện tích tầng trên
 • Lắp đặt được những những nơi có địa hình khó
 • Thuận tiện cho việc bảo trì, sửa chữa thang máy
 • Độ an toàn cao

Nhược điểm của thang máy lồng kính

 • Loại thang máy này yêu cầu phải có hố pit, nếu số tầng càng nhiều thì hố pit càng lớn
 • Chỉ phục vụ được với số lượng tầng nhất định từ 3 đến 5 tầng
 • Chi phí lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng đắt đỏ
 • Đôi khi một số thiết bị hỏng hóc sẽ gây khó khăn cho việc sữa chữa

Độ an toàn của thang máy thủy lực

 • Có bộ thắng cơ chất lượng, đạt thông số kỹ thuật tiêu chuẩn
 • Được trang bị với đèn báo cấp cứu khi mất điện trong vòng 30 phút
 • Thang máy có giới hạn vận tốc để đảm bào an toàn tính mạng cho con người
 • Khi thang máy quá tải sẽ có đèn báo hay chuông báo
 • Có hệ thống intercom để liên lạc với bên goài khi gặp sự cố
 • Có các mạch bảo vệ khi thang máy gặp sự cố quá dòng
 • Có khóa chốt cửa an toàn
 • Có bộ cứu hộ tự động để đảm bảo thoát hiểm an toàn cho con người khi sự cố diễn ra.

Thang máy lồng kính với thiết kế sang trọng, hiện đại, các linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài có độ an toàn cao, giúp bạn di chuyển nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời nâng cao giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Địa điểm bán thang máy lồng kính uy tín, chất lượng

Để lựa chọn thang máy chất lượng, uy tín, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông qua nha phân phối độc quyền dòng sản phẩm này hiện nay là công ty nào? ở đâu? Để có thể đảm bảo quyền lợi cho chính các bạn. Các bạn có thể tham khảo nhà phân phối chuyên về thang máy thủy lực có bộ xử lý thông minh với các thiết bị được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài, đó là Greentex.

Trên đây là bài viết mang tính chất tham khảo, nhà bao nhiều tang thì nên sử dụng thang máy cho phù hợp, hi vọng các bạn sẽ có sự lựa cho chon riêng mình để phù vợp với ngôi nhà của các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *