Các Loại Sơn Sàn Công Nghiệp Phổ Biến, Loại Nào Tốt?

Giai đoạn thi công công trình hiện nay không thể thiếu được quá trình sơn sàn, sơn tường nhà, hay sơn cả nội thất và để đảm bảo chất lượng công trình, người ta thường sử dụng ba loại sơn chủ yếu, đó là: Sơn Epoxy, sơn dầu và sơn nước. Bạn đã biết về ba loại sơn này trong ngành công nghiệp, loái sơn nào là phổ biến nhất, tính năng mang lại của mỗi loại sơn là thế nào hay ứng dụng của mỗi loại sơn cung cấp trong công trình có giống nhau hay không? Cùng bài viết tìm hiểu thật kỹ càng.

Sơn Epoxy:

  • Khái niệm: Loại sơn công nghiệp phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Đặc tính mà loại sơn mang lại cho sản phẩm là khô nhanh, khả năng bay hơi thấp, kết hợp giữa sơn Epoxy và chất đóng rắn tạo nên hỗn hợp có sự liên kết mạnh mẽ, độ cứng, bền cao, kết hợp thêm một số phụ gia, chất tạo màu thì sản phẩm càng chất lượng hơn với độ phủ bóng cao, thực hiện vệ sinh, lau chùi dễ dàng do không bám bụi bẩn.
  • Ưu điểm của sơn Epoxy mang lại: Kết hợp với chất đóng rắn, tạo ra loại sơn có tính kết dính tốt, tính chất cơ lý học cũng tốt, vì thế mà sơn Epoxy được ứng dụng nhiều với sàn nhà xưởng từ bê tông, sắt thép, nhựa, đến hợp kim,gang.
  • Sơn Epoxy được biết đến là loại sản phẩm mà nhiều nhà sản xuất ứng dụng cho các khu công nghiệp, tầng hầm để xa, bệnh viện hay showroom, sản phẩm sơn đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật, tính chịu mài mòn, chịu chùi rửa, không bám bụi bẩn và dễ dàng thực hiện thao tác vệ sinh. Thậm chí có thể chống được axit, hóa chất, chống thấm nước có, chịu được các va chạm khác nhau. Lựa chọn sơn Epoxy để sử dụng thể hiện sự thông thái của quý khách hàng hiện nay.

Sơn dầu:

  • Đặc tính sơn: Cũng là loại sơn được sử dụng trong công trình, nhưng ít hơn so với sơn Epoxy. Sơn dầu là sản phẩm có tính bám dính tốt, độ phủ cao, lại chống được nước, kháng vi khuẩn, nấm mốc cho hầu hết các nội thật trong gia đình từ gỗ đến kim loại, ví dụ về bàn ghế gỗ hat cửa sắt.
  • Sơn dầu là loại sơn có nhiều lựa chọn về màu sắc, lại bền đẹp về màu với thời gian, vì thế mà rất nhiều sản phẩm được thẩm mỹ hơn nhờ màu sơn đa dạng, nhiều khách hàng bị thu hút bởi màu sắc. Đồng thời sơn dầu là lớp bảo vệ sản phẩm trước sự thay đổi của môi trường.
  • Màng sơn khi khô của sơn dầu thực sự khá khó khăn, phải trải qua hai giai đoạn cơ bạn, giai đoạn đầu là sơn dầu bị bốc, giai đoạn hai là chất kiên kết và tinh màu tác động với không khí, khô hoàn toàn, cứng và giòn hơn.
  • Ứng dụng: Sơn dầu được biết đến trong các bức tranh trang trí tường, hoặc không gian tường lớn sử dụng sơn thỏa sức tưởng tượng với đặc tính cao, lại khó bay hơi trong không khí. Một số bức tranh sơn dầu nổi tiếng tại Việt Nam được biết đến.

Sơn nước:

  • Khái niệm : Là loại sơn có tính đồng nhất, sự kết hợp giữa chất tạo màng liên kết và chất tạo màng liên tục giúp sơn bám chắc chắn trên bề mặt vật chất. Cấu tạo để tạo nên sơn nước hoàn hảo còn là phụ gia và dung môi, với những đặc tính riêng.
  • Khi sử dụng sơn, khách hàng thỏa mái lựa chọn màu sắc đa dạng với tính chất lý hóa quan trọng giúp sơn được bám dính dễ dàng trên đa dạng bề mặt khác nhau, giúp vật được sơn đảm bảo sự bền lâu, tránh hỏng trong thời gian dài.
  • Ở tại nhiều công trình, sơn nước được sử dụng khá phổ biến, vừa đảm bảo độ thẩm mỹ, lại loại không bám bụi, việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mùi sơn không khó chịu khi sơn và an toàn với người sử dụng. Đặc biệt hữu ích khi sử dụng những loại sơn nước làm từ công nghệ nhựa polymer cao cấp.

Ba loại sơn thực sự mang lại nhiều tính năng khi sử dụng cho công trình, hay trong ngành công nghiệp. Loại sơn nào cũng có đặc tính và sử dụng với những đối tượng phổ biến để phát huy tối đa tính năng bao gồm về tính thẩm mỹ, chất lượng bền lâu, đem lại tiện nghi cao nhất cho người sử dụng. Bạn chưa biết về đơn vị cung cấp sơn chĩnh hàng, đảm bảo uy tín, chất lượng, hoàn toàn có thể lựa chọn Công ty Đại Gia Vinh là nơi tin tưởng, chọn lựa sơn Epoxy cho tiến hành sơn sàn nhà xưởng

Tham Gia Thảo Luận