Sai Lầm Thường Gặp Khi Thi Công Sơn Epoxy

Sơn phổ biến được sử dụng cho các nền nhà xưởng hiện nay là loại sơn nào? Chính xác là sơn Epoxy, loại sơn mang lại nhiều tính năng khi sử dụng, bao gồm độ bền cao, tính chống bụi bẩn, khả năng chịu những va chạm cơ học, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhưng nhiều người lại không để ý những sai lầm khi thực hiện thi công sơn Epoxy, mặc dù là vấn đề được hầu hết các nhà đầu tư, hay đơn vị thi công luôn phải đối mặt và lo lắng. Cùng tìm hiểu về những lưu ý cần thiết khi sử dụng sơn Epoxy.

Sai lầm nhiều người thi công mắc phải khi sử dụng sơn Epoxy trong thi công sơn nền nhà xưởng:

Với những nền bê tông hay nhưng kết cấu sắt thép thường sử dụng dòng sơn Epoxy để thi công nhưng nhiều người gặp khó khăn khi tiến hành thi công và gây ra những sai lầm khó tránh:

  • Quên không sử dụng dung môi: Với loại sơn Epoxy có hai thành phần ( chất đóng rắn và sơn) có thể không sử dụng dung môi, nhưng việc một số loại cần thiết sử dụng loại chất pha loãng mạnh mới có thể thi công được. Khuyến khích khách hàng nên sử dụng loại dung môi cung cấp từ nhà sản xuất.
  • Sơn Epoxy không phù hợp với môi trường, thời điểm: Nên sử dụng sơn Epoxy cho các công trình trong nhà. Bởi khi gặp những tác động thời tiết tiêu cực của môi trường, sơn gặp hiện tượng bạc màu và phấn hóa nhanh hơn. Có thể dùng sơn phủ Alkyd hoặc sơn PU để thay thế bảo vệ với không gian ngoài trời.
  • Quên tỷ lệ: Với mỗi loại sơn, còn có những tỷ lệ mà nhà sản xuất chú ý tới người tiêu dùng, để tạo được hiệu quả chất lượng nhất. Nhưng nhiều người thực hiện sai tỷ lệ giữa phần sơn và chất đóng rắn, khiến hiện tượng nứt màng, hoặc sơn bám dính khó khô hay gặp nhiều trường hợp khó giải quyết khác.

Lưu ý bạn cần nhớ tránh được những sai lầm khi sử dụng sơn Epoxy:

Không đặt đủ thời gian vào công tác chuẩn bị, thì chắc chắn không nhận được sàn nhà xưởng chất lượng. Để đảm bảo độ liên kết chặt chẽ giữa sơn Epoxy với sàn không được phạm sai lầm khi sử dụng sơn Epoxy, cùng chú ý tới những lưu ý để sử dụng sơn Epoxy cẩn trọng trong quá trình thi công:

  • Chuẩn bị bề mặt nền nghiêm túc và chu đáo thể hiện trên bề mặt sàn luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn, không còn dấu vết của hóa chất hay vết dầu. Với vị trí nào có dính bất kỳ sản phẩm khác, sơn Epoxy sẽ khôn bám dính vị trí đó. Và cần chú ý độ khô của nền xưởng, hoàn toàn khô, kiểm tra độ ẩm và đảm bảo không có độ ẩm tiếp xúc với sàn.
  • Kiểm tra độ ẩm chính xác nhận khi sử dụng một mảnh nhựa băng vào một phần của sàn nhà và chờ trong vài ngày. Khi xuất hiện những nước gân cạnh của băng thì sàn vẫn ẩm và ảnh hưởng đến việc sơn Epoxy.
  • Với loại sơn được sử dụng trước đó để sơn sàn, phải nhanh chóng gỡ bỏ, chuẩn bị càng tốt bề mặt, cơ hội thành công càng cao, và ngược lại.

Đơn vị cung cấp giải pháp thi công sơn Epoxy phù hợp cho khách hàng:

Epoxy Việt Nam là đơn vị cung cấp sơn Epoxy chuyên nghiệp và giá cả phù hợp. Vừa là đơn vị thành lập vớ thời gian dài, lại sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, lại nhận được nhiều đánh giá tốt, niềm tin sử dụng dịch vụ của khách hàng. Tất cả mọi bước thực hiện trong quy trình thi công sơn Epoxy được giám sát chặt chẽ, và được cam đoan về chất lượng.

Mọi công nhân làm việc trong công ty đều nắm rõ quy trình, hiểu và giải quyết những sai lầm khi thực hiện sơn Epoxy nhanh chóng, phù hợp. Hãy liên hệ ngay với Epoxy Việt Nam để loại bỏ những sai lầm khi tiến hành thi công sơn Epoxy cho công trình.

Tham Gia Thảo Luận